Bạn có thể kiếm được việc làm mà không cần bằng tốt nghiệp trung học không?

 

Nếu bạn bỏ học trung học trước khi có làm bằng phổ thông tốt nghiệp trung học, bạn có thể tự hỏi “bạn có thể kiếm được việc làm mà không có bằng tốt nghiệp trung học?” Đây là một câu hỏi phổ biến được hỏi giữa những người tìm việc. Vậy không cần bằng cấp 3 có xin được việc làm không? Đúng!

Mặc dù bạn có thể kiếm được việc làm mà không cần bằng tốt nghiệp trung học, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các cơ hội dành cho bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Ví dụ, hầu hết các danh sách việc làm đều nêu rõ trình độ học vấn tối thiểu mà người tìm việc phải có là bằng tốt nghiệp hoặc GED. Nếu bạn không có điều này, bạn thường không chạy được nữa. Nó không có nghĩa là bạn không thể nộp đơn xin việc, chỉ cần biết rằng sơ yếu lý lịch hoặc đơn xin việc của bạn có thể không được xem xét nghiêm túc.

Trở lại câu hỏi “bạn có thể xin được việc làm mà không cần bằng tốt nghiệp trung học không,” có một số ngành và loại công việc lý tưởng hơn cho bạn.

Trước khi tập trung vào những ngành này, điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các ngành đều cho phép bạn đặt chân vào ngưỡng cửa với một vị trí đầu vào. Ví dụ, bán lẻ là một công việc lý tưởng cho những người không có bằng cấp hoặc bằng cấp. Nhiều quản lý cửa hàng và trợ lý quản lý cửa hàng thực sự bắt đầu với tư cách là nhân viên thu ngân bán lẻ và làm việc theo cách của họ để thăng tiến trong công ty. Bất chấp những gì chúng ta thường tin, không phải tất cả các nhà quản lý bán lẻ được trả lương cao đều có bằng cấp quản lý kinh doanh; một số thậm chí chưa bao giờ học xong trung học! Thay vào đó, họ có được công việc của mình thông qua một vị trí đầu vào, làm việc chăm chỉ và quyết tâm.

Đối với các ngành và loại công việc lý tưởng cho những người không có bằng cấp trung học đầy đủ, chúng bao gồm:

Ngành bán lẻ
Công nghiệp thực phẩm
Cả cửa hàng bán lẻ và nhà hàng đều có tỷ lệ doanh thu cao. Một lý do phổ biến cho điều này là môi trường có nhịp độ nhanh mà không phải cá nhân nào cũng có thể làm việc trong đó. Hơn nữa, nhiều công việc là bán thời gian và được đảm nhiệm bởi các sinh viên thường xuyên di chuyển. Do đó, các ngành này linh hoạt hơn một chút về yêu cầu công việc. Một số kinh nghiệm làm việc và số giờ làm việc tốt thường quan trọng hơn học vấn trung học.

Chúng tôi thường được nói rằng nếu bạn không có trình độ học vấn trung học phổ thông, bạn sẽ kết thúc bằng việc “đi ăn bánh mì kẹp thịt ở cửa hàng thức ăn nhanh địa phương.” Điêu nay không phải luc nao cung đung. Như đã đề cập ở trên, bạn có thể đặt chân vào cửa với một vị trí đầu vào, khiến bạn muốn tiến lên các nấc thang của công ty và khiến các nhà quản lý của bạn phải thán phục với sự chăm chỉ và quyết tâm của bạn. Ngoài ra còn có một loạt các vị trí có sẵn.

Các cửa hàng bán lẻ thường xuyên thuê nhân viên thu ngân, kho hàng, quản lý, đại lý dịch vụ khách hàng, v.v. Các quán ăn nhanh, nhà hàng và quán bar thường xuyên thuê quản lý, thu ngân, phục vụ, bồi bàn, nhân viên pha chế, chuyên gia kiểm soát hàng tồn kho, v.v.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể bù đắp cho sự thiếu hụt giáo dục ngay bây giờ. Trên thực tế, bạn càng bắt đầu sớm càng tốt. Tại sao không tham gia kỳ thi GED? Bạn muốn làm thư ký văn phòng? Tại sao không tham gia một lớp đào tạo tại trung tâm đào tạo nghề nghiệp địa phương để nâng cao kỹ năng văn phòng của bạn.

Vậy không cần bằng cấp 3 có xin được việc làm không? Tất nhiên bạn có thể!

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>