ที่เก็บร่ม อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ!

 

ร่มเป็นอุปกรณ์ทีใช้สำหรับการบังแดด บังฝน ทำให้ควรจะเก็บดูแลรักษาอย่างดี เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของตัวร่มนั่นเอง เพราะหากไม่เก็บรักษาให้ดี ก็อาจจะทำให้ร่มนั้น เสื่อมสภาพเร็ว ต้องเปลืองเงินซื้อคันใหม่อยู่บ่อยๆ ด้วยนั่นเอง

เมื่อใช้ร่มเสร็จ เจ้าของโรงงานที่ รับผลิตร่ม บอกไว้ว่าให้ผู้ใช้ควรกางตากไว้ก่อนสักพัก เพื่อให้หยดน้ำที่เกาะตัวร่มนั้นแห้งดี เพื่อไม่ให้ร่มเกิดการชื้นและมีกลิ่นเหม็นนั่นเอง และเมื่อร่มแห้งดีแล้ว ก็ควรรวบร่มเก็บไว้ตามเดิม ไม่ว่าจะเป็นร่มพับหรือร่มตอนเดียว

โดยการเก็บร่มที่แห้งสนิทแล้วนั้น ก็ควรจะเก็บให้เป็นที่เป็นทาง ไม่ควรวางนอนไว้บนที่สูงแบบไม่อะไรกั้น เพราะอาจจะทำให้ร่มกลิ้งตกลงมาได้ ควรจะนำถังหรือที่เก็บที่มีลักษณะทรงสูงไว้เสียบร่มเก็บนั่นเอง เพราะนอกจากจะเป็นการเก็บที่เหมาะสม ไม่ทำให้ร่มหล่นหรือโยกเยกไปมา ยังระบายอากาศให้ร่มได้ดี และนอกจากนั้น ยังเป็นอุปกรณ์แต่งบ้านอีกสิ่งได้อีกด้วย

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>